Nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ hiện đang đang trở thành xu hướng mới trong lĩnh vực xây dựng  hiện nay. Nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ  này có những ưu và nhược điểm như thế nào ?

Công trình là lắp ghép bằng bê tông nhẹ

Xây nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ là như thế nào?

Nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ  là một sự kết hợp hài hòa tổng thể tuyệt vời là kết cấu khung xương bằng thép (thay thế cho khung betong cốt thép ) và tấm bê tông nhẹ nguyên khối thay thế cho những mảng tường, sàn truyền thống.

Kết cấu khung thép

Những tấm bê tông nhẹ này hoàn toàn bằng công nghệ tiên tiến nhất không phải bằng thủ công nên thời gian sản xuất và tính thẩm mỹ của chúng là rất cao, cấu tạo lõi bằng xi măng xốp cách nhiệt được bao bọc bởi 2 tấm cách nhiệt chống cháy bên ngoài sẽ đảm bảo được độ chịu lực gần như hoàn hảo. Ngoài ra việc chống cháy trong vòng 2h30′ là một điều rất đáng lưu tâm trong xã hội ngày càng công nghiệp hóa như ngày nay.

Kết cấu khung thép

Để  xây dựng nhà bằng những tấm bê tông nhẹ này  chúng  ta chỉ cần ghép chúng lại với nhau bằng các chất liệu chuyên dụng như : keo , cát , foam , lưới … có thể nhanh chóng thực hiện xong phần sàn và tường một cách nhanh nhất nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ , độ bền của công trình . Về kết cầu khung thép độ bền như các bạn đã biết tuổi thọ của các sản phẩm thép I , H lớn như 100, 200 , 300 … độ bền của chúng kéo dài 60-70 năm là một điều chúng ta không cần phải bàn thêm với một số thương hiệu lớn . Khi một ngôi nhà lắp ghép được hoàn thiện thì phần bề nỗi của ngôi nhà không khác gì một ngôi nhà được xây dựng bằng phương pháp truyền thống .

Thi công tường bằng bê tông nhẹ

Ưu, nhược điểm khi thi công nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ ?

Ngôi nhà bằng bê tông nhẹ hoàn thiện

Nhà lắp ghép bẳng bê tông nhẹ có những ưu điểm sau:

  • Tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng: Việc xây nhà bằng hệ khung thép tiền chế và  bê tông nhẹ giúp giảm thời gian thi công cho công trình, hạn chế các chi phí phát sinh như thuê bãi để vật liệu, thuê nhân công.
  • Khối lượng nhẹ nên chúng được sử dụng cho nhiều mục đích không chỉ xây nhà mới mà còn có thể cơi nới, nâng tầng và cải tạo nhà cũ.
  • Sàn bê tông nhẹ có các chức năng chống nóng, cách âm, chống ẩm tốt rất phù hợp với các yêu cầu của ngôi nhà hiện đại.
  • Nhà lắp bằng bê tông nhẹ có thể tháo lắp, vận chuyển dễ dàng. Khi bạn muốn chuyển đến một nơi ở khách hoặc nâng cấp ngôi nhà thì bạn chỉ  cần bỏ ra một phần chi phí nhỏ cho việc tháo lắp , vận chuyển và thiết kế lại. Như vậy bạn vẫn giữ được một phần lớn giá trị ban đầu bạn bỏ ra trước đó thậm chí còn biến nó thành một mái ấm khác phù hợp xu hướng thời đại nhưng chi phí lại rất hợp lý.

Bên cạnh những ưu điểm thì khi lựa chọn xây nhà lắp ghép cũng tồn tại một nhược điểm. Đó là “kén” về đội thợ thi công. Không phải đội thợ nào cũng có khả năng, kỹ thuật để thiết kế, thi công nhà khung thép tiền chế và sàn bê tông nhẹ đúng chuẩn. Vì vậy, các gia đình hoặc chủ đầu tư phải tìm kiếm được đơn vị uy tín, chuyên nghiệp về thi công, điều đó quyết định lớn đến tính an toàn và độ bền của công trình.

Nhà lắp ghép An Thịnh là đơn vị chuyên thiết kế, thi công nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ uy tín trên thị trường. Hệ khung thép và các vật tư thi công được sản xuất trực tiếp tại nhà máy, đội thợ thi công được đào tạo bài bản và giàu kinh nghiệm. Qúy vị muốn tư vấn, thiết kế thi công nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau :

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP THIẾT KẾ XÂY LẮP AN THỊNH
Hotline : 0919 168 639
Email: thietkexaylapanthinh@gmail.com
Website: www.xaylapanthinh.com

One thought on “Ưu và nhược điểm của nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ.

  1. Pingback: Những điều thú vị về ngọn tháp cao nhất Nhật Bản | Nhà Lắp Ghép An Thịnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.