Dưới đây là 06 mẫu nhà lắp ghép thân thiện với môi trường được thi công trong 3 ngày, thậm chí là ít hơn, trên khắp thế giới. Chúng ta hãy cùng tham khảo nhé:

Bằng công nghệ thi công nhà tiên tiến và vật liệu thông minh, những ngôi nhà tương lai của chúng ta sẽ không chỉ bền vững và giá cả phải chăng mà thời gian thi công còn được rút ngắn rất nhiều. Đó là kiên trúc nhà lắp ghép đang phát triển và mang lại cho con người nhiều sự lựa chọn hơn bao giờ hết.

  1. Ngôi nhà ma thuật màu xanh

Ngôi nhà ma thuật màu xanh được xây dựng từ những tấm vòm đúc sắn, các cấu kiện mô-đun có thể linh hoạt kết nối với nhau bằng kỹ thuật khá đơn giản. Bởi vậy, bạn có thể sắm ngay cho mình một ngôi nhà trong vòng 3 ngày. Phía trên ngôi nhà bạn có thể phủ đất để trồng cây cỏ tạo thành màu xanh ngát. Nếu bạn muốn tận mắt chiêm ngưỡng những ngôi nhà Phép thuật màu xanh thì hãy ghé qua xứ sở Hobbiton, New Zealand.

Ngôi nhà ma thuật màu xanh

2. Nhà lắp ghép Unity

Xuất hiện trong Greenbuild 2015, nhà lắp ghép Unity được xây dựng trong vòng chưa đầy 3 ngày với độ bền lên đến cả thế kỷ. Tuy nhiên, đó không phải những con số bất ngờ nhất. Ngôi nhà này có diện tích lên đến 1620 feet vuông (tương đương với hơn 150 mét vuông) được xây dựng đạt tiêu chuẩn LEED v4 Platinum. Trong nhà được trang bị bộ sưu tập Cradle to Cradle (C2C), một thiết kế thông minh được sáng tạo và phát triển bởi kiến trúc sư nổi tiếng William McDonough và tiến sĩ Michael Braungart, lớn nhất thế giới từng được sử dụng trong một dự án dân cư.

Nhà lắp ghép Unity

3. Nhà lắp ghép Modular One

Sản phẩm được hoàn thiện bởi Robert Gurney trong hai ngày. Tọa lạc tại Bethesda, Maryland, ngoại ô Washington, D.C, Modular One là ngôi nhà lắp ghép bởi 13 mô-đun được sản xuất sẵn tại nhà máy có tính năng tiết kiệm năng lượng. Một ngôi nhà tràn ngập ánh sáng thiên nhiên và hiện đại.

Nhà lắp ghép Modular One

4. Ngôi nhà nhỏ bên hồ

Tọa lạc bên hồ đầy gió và cảnh đẹp hữu tình, ngôi nhà nhỏ này được kiến trúc sư Jonas Wagel dựng thành công chỉ trong 2 ngày ngắn ngủi. Ngôi nhà đáp ứng đầy đủ điều kiện của một căn nhà mini tiết kiệm năng lượng hiện đại. Căn nhà được xây dựng để thích nghi với cả mùa đông và mùa hè với diện tích chỉ vẻn vẹn 15 mét vuông nhưng có đầy đủ các khu vực chức năng bao gồm cả bếp, phòng tắm và một phần hiên rộng bên ngoài căn nhà. Căn nhà được tích hợp năng lượng mặt trời để cung cấp điện.

Ngôi nhà nhỏ bên hồ

5. Nhà tre

Bamboo Living Homes là một công ty chuyên xây dựng nhà lắp ghép bằng tre nổi tiếng. Sản phẩm của họ có thể tháo lắp và vận chuyển đến bất cứ nơi nào trên thế giới. Một trong những sản phẩm xây dựng nhanh nhất của họ là hai ngôi nhà tre này được xây dựng ở Hawaii trong vòng 2 ngày

Nhà tre

6. DublDom

Kiến trúc sư của BIO Architects đã tạo một khu nghỉ dưỡng tuy nhỏ nhưng rất đáng yêu cùng một khoảng sân rộng để thư giãn. Công trình này được lắp ghép chỉ trong 1 ngày duy nhất bằng gỗ với đầy đủ các thiết bị gia dụng cơ bản gồm thiết bị vệ sinh, hệ thống chống nóng, điện, nước và một số đồ nội thất tùy chọn khác. Sử dụng chất liệu kính kết hợp với giếng trời, ngôi nhà lắp ghép lúc nào cũng tràn đầy ánh sáng và gió tự nhiên, khung cảnh nhìn ra bên ngoài cũng rất đẹp. Công trình được đặt tên là DublDom, theo tiếng Nga nó có nghĩa là nhà đôi.

Nguồn: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.