Kính xây dựng hiện nay đang được rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn và tin dùng, vẻ đẹp của các toàn nhà bằng kính là điều không thể cưỡng lại được, một vẻ đẹp ma mị đến khó tin. Trên thế giới có rất nhiều công trình bằng kính được xây dựng bởi những kiến trúc sư và nhà thiết kế đại tài trên thế giới.

1. Kim tự tháp Louvre, Bảo tàng Paris – Pháp

Sẽ thật thiếu sót nếu như không có công trình kim tự tháp Louvre trong danh sách các tác phẩm nghệ thuật và kiến trúc xây dựng kính. Công trình này là một điểm cộng cho thành phố Paris.Nó nổi tiếng đến nỗi có hàng trăm bản nhái cũng như sự góp mặt của công trình trong rất nhiều bộ phim điện ảnh và truyền hình, bao gồm cả Mật mã Davinci. Louvre có 4 kim tự tháp kính – một kim tự tháp lớn cùng 3 kim tự tháp nhỏ hơn xung quanh.

Kim tự tháp Louvre

2. Sở Y tế Basque, Bilbao – Tây Ban Nha

Vẻ đẹp của tòa nhà này sẽ khiến bạn liên tưởng đến một phòng trưng bày nghệ thuật hay bảo tàng chứ không phải là một tòa nhà văn phòng bình thường. Đây là một trong những tòa nhà mang tính biểu tượng ở Tây Ban Nha và được thiết kế bởi kiến trúc sư Sb-Barreu Arquitectos. Mặt tiền kính đa diện của nó cho phép ánh sáng tự nhiên vào bên trong, làm sáng nội thất. Tòa nhà này là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Bilbao.

Sở Y tế Basque

3. Tòa nhà Aldar, Abu Dhabi

Trụ sở Aldar- tập đoàn đầu tư, quản lý, và phát triển bất động sản có trụ sở ở Abu Dhabi  được thiết kế bởi Công ty kiến trúc MZ. Để trở nên nổi bật, có thể sánh ngang với các công trình nổi tiếng trên thế giới, hình khối, quy mô được lựa chọn của công trình là hình tròn với lớp kính uốn cong bao phủ một diện tích bằng 4 sân bóng đá, với chiều cao hơn cả tượng Nữ thần Tự do đặt trên đảo Liberty trong cảng New York của Mỹ. Tòa nhà cao 23 tầng, gồm văn phòng, hai quán cà phê, phòng cầu nguyện, phòng tập thể dục cho nam và nữ. Có tổng cộng 12 thang cuốn tốc độ cao giúp nhân viên di chuyển dễ dàng.

Công trình bắt nguồn từ cảm hứng của tự nhiên. Hai bức tường bằng kính uốn cong hình vòng tròn khổng lồ trông như thể vỏ sò đang rộng mở. Vỏ sò mang ý nghĩa rất sâu đậm đối với Abu Dhabi khi vùng đất này có di sản là nghề đi biển. Trong suốt lịch sử phát triển của kiến trúc, hình  tròn luôn luôn được sử dụng trong thiết kế tổng mặt bằng hoặc mặt bằng công trính, tuy nhiên rất hiếm công trinh có cấu trúc hoàn toàn là hình tròn trên mặt đứng.

Tòa nhà Aldar, Abu Dhabi

4. Tòa nhà St Mary Axe, London

Được thiết kế bởi Norman Foster và hoàn thành vào năm 2003, đây là một trong những tòa nhà cao nhất ở London. Hầu hết các tòa nhà được bao phủ bởi những tấm kính dày để tăng cường việc sử dụng ánh sáng và nhiệt độ tự nhiên. Tòa nhà đã được nhận giải Stirling của Viện Kiến trúc Hoàng gia vào năm 2004.

Tòa nhà St Mary Axe, London

5. Viện Âm thanh và Tầm nhìn Hà Lan

Tọa lạc tại Hilversum, Viện Âm thanh và Tầm nhìn Hà Lan này là một trong những công trình độc đáo nhất trên thế giới. Được thiết kế bởi kiến trúc sư Willem Jan Neutelings và Michiel Riedijk, tòa nhà có hình dạng của một khối lập phương và được bao phủ bằng các tấm thủy tinh màu. Tòa nhà gồm 10 tầng, trong đó một nửa chìm dưới lòng đất.

Viện Âm thanh và Tầm nhìn Hà Lan

7.Nhà hát Quốc gia Bắc Kinh

Nhà hát quốc gia Bắc Kinh là một hình mẫu chính của kiến trúc hiện đại. Tòa nhà kính đa diện này được thiết kế bởi kiến trúc sư người Pháp Paul Andreu và hoàn thành năm 2007. Tòa nhà được làm bằng titan và thủy tinh, thường được gọi là “quả trúng khổng lồ” do hình dạng của nó. Được bao quanh bởi một hồ nước nhân tạo, tòa nhà bao gồm nhà hát, phòng hòa nhạc và sân khấu chứa đến 5000 khách.

Nhà hát Quốc gia Bắc Kinh

Trên đây An Thịnh chia sẻ một số công trình bằng kính đẹp nhất thế giới hy vọng sẽ mang lại thông tin bổ ích cho mọi người.

Tham khảo thêm https://xaylapanthinh.com/5-toa-nha-co-ket-cau-thep-dep-nhat-the-gioi/

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.