Nhiều người cho rằng xây dựng nhà ở, hay những công trình kiến trúc bằng kết cấu thép thì sẽ rất thô và nhìn không được đẹp tinh tế và vững chắc như những công trình xây dựng bằng bê tông cốt thép truyền thống. Bạn sẽ phải thay đổi những suy nghĩ đó ngay khi chiêm ngưỡng 5 tòa nhà có kết cấu thép đẹp nhát thế giới Nhà lắp ghép An Thịnh đã sưu tầm dưới đây nhé:

1.Tòa nhà kết cấu thép Burj Khalifa – Dubai

5 tòa nhà kết cấu thép đẹp nhất thế giới
Tòa nhà kết cấu thép Burj Khalifa – Dubai

Burj Khalifa hiện đang toà nhà cao nhất trên thế giới, với chiều cao lên đến 828m. Chi phí và nhân công để có thể xây dựng tòa nhà này lên đến 1,69 tỉ USD và 12.000 nhân công xây dựng trong 6 năm. Để xây dựng tòa nhà này người ta dùng đến một khối lượng bê tông rất khủng và lượng kết cấu thép dài đến 1/4 chu vi trái đất. Có thể nói Burj Khalifa là một công trình vĩ đại của thế giới với thiết kế xa hoa, lộng lẫy bởi hệ thống kính bao ngoài và gia cố bằng kết cấu thép, nhìn từ xa tòa nhà nột bật trên nền trời xanh với kiến trúc vô cùng đẹp.

2. Tòa nhà kết cấu thép Empire State – Mỹ

5 tòa nhà kết cấu thép đẹp nhất thế giới 1
Tòa nhà kết cấu thép Empire State – Mỹ

Empire State tại Mỹ là tòa nhà kết cấu thép cáo tầng đầu tiên trên thế giới với chiều cao 380m bao gồm 102 tầng, đặt tại trung tâm thành phố New York. Chỉ với 20 tháng cho 102 tầng kết cấu thép cho tòa nhà này quả là một con số rất bất ngờ. Vòa thời điểm 1931 công trình xây dựng này có tổng số vốn đầu tư là 40 triệu USD.

3. Tòa nhà kế cấu thép Willis Tower – Mỹ

5 tòa nhà kết cấu thép đẹp nhất thế giới 2
Tòa nhà kế cấu thép Willis Tower – Mỹ

Tòa nhà Willis Tower là công trình đã được hoàn thiện vào năm 1973 với độ cao 442m bao gồm 110 tầng. Tòa nhà này chủ yếu được làm từ kết cấu thép nên việc thi công xây dựng khá nhanh, hoàn thành chỉ trong vòng 3 năm với 110 tầng và có kiết trúc của một tòa nhà chọc trời rất ấm tượng. Hiện nay Willis Tower được xem như một biểu tượng tại Mỹ.

4. Tòa nhà kết cấu thép Bank of China Tower – Trung Quốc

5 tòa nhà kết cấu thép đẹp nhất thế giới 3
Tòa nhà kết cấu thép Bank of China Tower – Trung Quốc

Bank of China Tower là trụ sở của ngân hàng Hông Kông Trung Quốc và cũng là tòa nhà nổi tiếng nhất tại đây. Tòa nhà này bao gồm 75 tầng có độ cao 315m. Điểm nổi bật gây ấn tượng của tòa nhà Bank of China Tower là 5 trụ thép làm giàn chính, kết hợp với đó là những khung tam giác giúp cho trọng lượng chuyền dần vào 5 trụ thép này. Không những thế tòa nhà còn được ốp toàn bộ kinh bên ngoài tạo sự lung kinh, vẻ đẹp sang trọng, hiện đại cho thiết kế kiến trúc này. Tòa nhà như một biểu tượng của thành phố Hồng Kông.

5. Tòa nhà kết cấu thép Hearst Tower – Mỹ

5 tòa nhà kết cấu thép đẹp nhất thế giới 4
Tòa nhà kết cấu thép Hearst Tower – Mỹ

Tòa nhà Hearst Tower toạ lạc tại Manhattan, có chiều cao 182m với 46 tầng. Để xây dựng được công trình này người ta đã phải dùng đến 10,480 tấn kết cấu thép. Danh hiệu tòa nhà trọc trời đẹp nhất năm 2016 cũng đã bị tòa nhà này trnh phục. Thiết kế kế câu thép tạo cho nhà những đường nét khá ấn tượng và rất nổi bật khi nhìn từ xa. Đây cũng là một tòa nhà” xanh” nổi tiếng ở New York.

5 tòa nhà kết cấu thép đẹp nhất thế giới ở trên được sử dụng một khối lượng thép không nhỏ để xây dựng bởi vậy trước khi đưa vào thi công hay sử dụng thì  tất cả các kết cầu thép trên cần được có những biện pháp bảo vệ kết cấu thép khỏi những tác động xấu của môi trường như sơn chống cháy để công trình được đảm bảo ao toàn tuyệt đối.

One thought on “5 tòa nhà có kết cấu thép đẹp nhất thế giới.

  1. Pingback: Những công trình kiến trúc bằng kính đẹp nhất thế giới | Nhà Lắp Ghép An Thịnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.