“Nhà lắp ghép” là mô hình nhà được lắp ghép từ các vật liệu xây dựng làm bằng thép, panel, có khả năng cách nhiệt, cách âm nhưng lại có thể tháo rời, di chuyển.

Một số ưu điểm vượt trội của mô hình nhà lắp ghép:

1. Thời gian thi công & nghiệm thu công trình

Thời gian cần để thi công một ngôi nhà lắp ghép thường sẽ dao động trong khoảng từ 02- 08 tuần, tùy thuộc vào nhu cầu xây dựng của chủ đầu tư. Trong khi đó để bàn giao một công trình nhà ở đơn thuần sẽ mất khoảng từ 20 – 26 tuần.
Như vây, chúng ta có thể thấy rõ rằng nhà lắp ghép mang ưu điểm vượt trội từ việc rút ngắn thời gian thi công và bàn giao công trình nhanh chóng.

2. Mang lại hiệu quả kinh tế cao từ lợi thế của chi phí xây dựng

Chi phí xây dựng chắc hẳn luôn là một trong những yếu tố tiên quyết mà chủ đầu tư sẽ rất quan tâm. Từ các nghiên cứu và những sản phẩm nhà lắp ghép đã được thực hiện, cho thấy chi phí xây dựng một ngôi nhà lắp ghép có thể tiết kiệm được khoảng 30% so với nhà bê tông thông thường, từ việc tiết kiệm vật liệu, thời gian thi công và số lượng nhân công. Đây cũng là yếu tố quan trọng để khẳng định rằng mô hình nhà lắp ghép không chỉ phù hợp tại các thành phố lớn, mà còn phù hợp với nhu cầu tại các vùng trung du và nông thôn.

3. Nền móng đơn giản nhưng có độ bền cao

Việc thi công nền móng đối với mỗi ngôi nhà là cực kỳ quan trọng. Đối với một ngôi nhà truyền thống, đòi hỏi phải thi công nền móng nặng, mặt bằng cần nhiều diện tích. Trong khi đó, nhà lắp ghép được thi công từ các vật liệu nhẹ, có nền móng thiết kế đơn giản, có thể thi công trên bất kỳ địa hình nào từ nền bê tông, nền đất yếu hoặc thậm chí trên nước.
Hơn thế nữa mô hình nhà lắp ghép lại cũng dễ dàng thi công, hay nói cách khác là cách làm nhà lắp ghép khá đơn giản, do đó có thể đáp ứng được đa đạng các nhu cầu, cũng như thiết kế của chủ đầu tư. Qúa trình thi công nhà lắp ghép không phụ thuộc vào yếu tố tự nhiên, thiên nhiên vì được sản xuất trong nhà.
Bên cạnh đó, việc kết cấu từ các loại thép chịu lực, cường độ cao, chống muối mặn , mô hình nhà lắp ghép sẽ thích hợp trên nhiều địa hình phức tạp và đa dạng, như đồi núi, đồng bằng, hay đô thị.

4. Tính thẩm mĩ cao

Mẫu nhà lắp ghép đẹp

Tổng thể, màu sắc và thiết kế của mô hình nhà nhà lắp ghép được lên ý tưởng đa dạng theo nhu cầu của chủ đầu tư, góp phần tạo ra không gian sống sáng tạo, chất lượng.

5. Bảo vệ môi trường

Điểm nổi bật không thể không kể đến là nhà lắp ghép được ưa chuộng nhờ tính năng bền vững và bảo vệ môi trường. Trong khi đối với một ngôi nhà truyền thống, những vật liệu phụ phần lớn sẽ bị lãng phí, thì với mô hình nhà lắp ghép, nó được sản xuất trong nhà máy. Do đó, bất kỳ vật liệu phụ nào cũng được tái chế lại, giảm thiểu rác thải. Đây được xem bước cải tiến lớn trong việc bảo vệ môi trường.

6. Dễ quản lý chất lượng

Mẫu nhà lắp ghép đẹp

Nhà lắp ghép được thi công trong những môi trường được kiểm soát, theo một tiêu chuẩn cụ thể. Vị trí xây dựng phải tuân theo biểu đồ thi công, nhà thầu đòi hỏi phải có trình độ và kỹ năng cao. Mặt khác, nhà lắp ghép phải được thi công bởi những nhà máy hiện đại, có quy trình kiểm tra thường xuyên trong suốt quá trình sản xuất. Vì vậy, chúng ta hoàn toàn yên tâm là ngôi nhà của mình sẽ được xây dựng với chất lượng đạt chuẩn.

7. Khả năng mở rộng, nâng cấp và dễ dàng di chuyển

Việc xây dựng một ngôi nhà truyền thống sẽ rất khó mở rộng trong tương lai, hoặc nếu cố gắng làm thì giá cả sẽ đắt hơn nhiều lần hơn so với nhà lắp ghép. Ngược lại, nhà lắp ghép hoàn toàn có thể mở rộng và nâng cấp một cách đơn giản, dễ dàng với mức chi phí phù hợp.
Bên cạnh đó, nhà lắp ghép cũng dễ dàng di chuyển đến những nơi khác vì công cụ lắp ghép khá đơn giản, đây là giải pháp rất phù hợp với đồng bào miền Trung thường xuyên phải tránh lũ.

8. Có độ bền cao

Phần lớn người cho rằng nhà lắp ghép chỉ thích hợp để xây dựng các công trình tạm bợ với thời gian sử dụng ngắn. Tuy nhiên, ngày nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, sự ra đời của các loại vật liệu xây dựng mới, mô hình nhà lắp ghép đang dần chứng tỏ mình có thể tạo nên những công trình kiên cố, bền chắc với tuổi thọ từ 30 – 60 năm, cùng nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với giải pháp xây dựng nhà truyền thống bằng bê tông cốt thép.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.